Triển khai xây dựng Mô hình câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn trên địa bàn xã Chí Minh, huyện Tràng Đinh, tỉnh Lạng Sơn

Sáng Ngày 29/03/2024, Ban Tổ chức triển khai xây dựng mô hình câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian thuộc Sở Văn Hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND xã Chí Minh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai xây dựng mô hình CLB sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng các thôn trên địa bàn xã Chí Minh

Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Hòa - Phó giám đốc Sở Văn Hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lạng Sơn .

Đồng chí Nguyễn Thị Ngân - PCT. HĐND huyện Tràng Định.

Đồng chí Nông Hải Lý - Phó phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tràng Định.

Đồng chí Đoàn Minh Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện Tràng Định.

Đồng chí Lương Trung Thuyền - BT. Đảng ủy, CT. UBND xã Chí Minh.

Đồng chí Hoàng Văn Lê - PBT. Đảng ủy, CT.UBMTTQ xã Chí Minh.

Đồng chí Mã Văn Hơn - PCT. UBND xã Chí Minh.

​          Mô hình CLB sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng là dự án thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Với 56 học viên Tham gia CLB dược truyền dạy hát Then, đàn Tính, múa chầu và hát lượn, hát Phong Slư,  thổi sáo...

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 12 đàn tính và một số nhạc cụ khác phục vụ học tập, sinh hoạt của CLB. Lớp tập huấn sẽ góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa phi vật thể của các dân tộc trên địa bàn huyện Tràng Định nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị tập huấn: