Đoàn công tác UBND huyện làm việc với xã Chí Minh về tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Chiều ngày 14/3/2024, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Như Bách - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Chí Minh về tình hình phát triển kinh tế xã hội và tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng đi có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện.

Tại buổi làm việc, xã đã báo cáo về tình hình, kết quả phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới. Đến thời điểm hiện tại xã đã đạt 9/19 tiêu chí, còn 10 tiêu chí chưa đạt: tiêu chí số 2 về Giao thông, tiêu chí sooa 5 về Trường học, tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 8 về Thông tin và Truyền thông, tiêu chí số 10 về Thu nhập, tiêu chí số 11 về Nghèo đa chiều, tiêu chí số 12 về Lao động, tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí số 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí số 18 về Hệ thống tổ chức chính trị và tiếp cận pháp luật.

Các đồng chí trong đoàn công tác của UBND huyện đã phát biểu ý kiến đánh giá, làm rõ mức độ đạt được trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã; đồng thời chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế, giải pháp khắc phục.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới và các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh tập thể, huy động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư, tăng cường công tác xã hội hóa để hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo huyện cần bám sát quá trình thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách để hướng dẫn, hỗ trợ xã thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, quyết tâm phấn đấu xã Chí Minh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc: