Hội Khuyến học xã Chí Minh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 8/8/2023, tại Hội trường UBND xã, Hội Khuyến học xã Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Trung Thuyền, Bí Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Đồng chí Bế Văn Tuyên - PBT thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Bế Văn Sở  - PCT. HĐND xã; Đồng chí Hoàng Văn Lê - PBT. Đảng ủy - CT.UBMTTQ xã ; Đồng chí Mã Văn Hơn - PCT. UBND xã - CT. Hội khuyến học xã,  Có các đồng chí đại diện các đoàn thể, công chức chuyên môn, các tổ chức hội của xã, các đồng chí chi trưởng hội khuyến học các thôn, trường học trên địa bàn và 26 đại biểu chính thức đến từ các chi hội thôn, đơn vị nhà trường và Ban Khuyến học xã.

Đại hội được nghe 02 báo cáo: Báo cáo tổng kết hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2018-2023; Phương hướng nhiệm kỳ 2023 - 2028. Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành và báo cáo kiểm điểm của Ban kiểm tra Hội Khuyến học xã. Báo cáo tham luận của Trường Mầm non Chí Minh làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng “đơn vị học tập”;  Báo cáo tham luận của thôn Pác Bó về công tác xây dựng quỹ khuyến học ở thôn Pác Bó. Báo cáo tổng kết nêu rõ kết quả đạt được trong nhiệm kỳ phong trào khuyến học và hoạt động của xã cơ bản bán sát nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, hệ thống tổ chức hội được hình thành và củng cố phủ kín 100% thôn có chi hội khuyến học, 100% cơ quan, đơn vị trường học có chi hội khuyến học, hội viên khuyến học tăng hơn 100 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh, từ nguồn kinh phí quỹ khuyến học các chi hội thôn, các trường học, sự giúp đỡ của Hội Cha mẹ học sinh, các tổ chức chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm, đã có 220 lượt học sinh giỏi các cấp được khen thưởng với số tiền 11.000.000 đồng, tặng học bổng cho học sinh nghèo 24 em với tổng số tiền 2.400.000 đồng. Đồng thời Đại hội cũng đưa ra những hạn chế khó khăn còn tồn tại và đề ra giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đề ra các chỉ tiêu phấn đấu: 100 % trở lên số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập; 100% cộng đồng cấp thôn đạt danh hiệu "Cộng đồng học tập"; 100% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị học tập"; 50% trở lên số dân trên địa bàn xã đạt danh hiệu "Công dân học tập".

BCH khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí, trong đó có 07 đồng chí là lãnh đạo, đại diện các ngành đoàn thể, công chức UBND xã, 01 đồng chí là đại diện lãnh đạo trường học và 01 đồng chí là đại diện chi hội thôn. Bầu Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí trong Ban Chấp hành. Tại kỳ họp thứ nhất bầu đồng chí Mã Văn Hơn - PCT UBND xã giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học xã, bầu đồng chí Đường Đình Huấn - Hiệu Trưởng Trường PTDTBT TH - THCS xã và đồng chí Hoàng Thị Yến - Công chức VH- XH giữ chức vụ PCT Hội. Bầu đồng chí Hoàng Thị Yến - Công chức VH - XH  kiêm chức vụ Trưởng Ban Kiểm tra.

Đồng chí Lương Trung Thuyền, Bí Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Lãnh đạo UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích kết quả mà Hội khuyến học xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại cần khắc phục và đưa ra năm nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới đó là tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/2007 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác khuyến học, khuyến tại xây dựng xã hội học tập"; tiếp tục xây dựng củng cố phát triển Hội ngày càng vững mạnh; Nâng cao chất lượng hoạt động Khuyến học, gắn phong trào khuyến học khuyến tài với các phong trào và các cuộc vận động khác ở địa phương; Tiếp tục phát triển quỹ khuyến học ở các thôn, các đơn vị; BCH phát huy vài trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác Khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Biên tập tin: Hoàng Yến