Chí Minh tổ chức Đại hội Công đoàn xã, lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 06 tháng 03 năm 2023, tại Hội trường UBND xã Chí Minh đã long trọng tổ chức đại hội Công đoàn xã Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham gia hội nghị có 18/19 đoàn viên công đoàn cơ sở xã, đại diện công đoàn của 02 nhà trường trên địa bàn xã; đại diện Trạm y tế xã; đại diện công an xã.

Văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở xã Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Công đoàn cơ sở xã Chí Minh có 19 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong nhiệm kỳ, công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho cán bộ, công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu, thành viên công đoàn tham dự hội nghị

Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đều cơ bản nhất trí với các đánh giá tại Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017- 2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 của Ban chấp hành công đoàn cơ sở xã. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung về việc Công đoàn cơ sở xã Chí Minh đã tập hợp, tăng cường tinh thần đoàn kết trong đoàn viên cơ quan. Duy trì tốt quy chế dân chủ trong cơ quan. Các hoạt động thể thao, văn nghệ theo kế hoạch cấp trên và giao lưu, học tập với các công đoàn xã bạn được hưởng ứng nhiệt tình và thực hiện tốt. Công đoàn đã làm tốt công tác phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên cho các tổ chức Đảng. Công đoàn và chính quyền đã phối hợp thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, xét nâng lương, kịp thời quan tâm, chăm lo đoàn viên công đoàn và người lao động trong các dịp lễ tết. Các đoàn viên kiến nghị Công đoàn xã tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn xã, tạo nhiều sân chơi, hoạt động ý nghĩa để đoàn viên trong cơ quan làm việc trong không khí sôi nổi, phấn khởi. Triển khai mô hình “nuôi heo tiết kiệm” để chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham mưu trang bị trang phục thống nhất cho các đoàn viên công đoàn để xây dựng chính quyền thân thiện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lương Trung Thuyền, Huyện ủy viên, Bí thư  Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Chí Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành - sáng tạo - tận tụy - gương mẫu” và các cuộc vận động của ngành, công đoàn cấp trên phát động. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến. Đồng chí tin tưởng BCH công đoàn khóa mới sẽ tiếp tục kế thừa những thành tựu mà BCH công đoàn khóa trước để lại, đồng thời, có nhiều tham mưu, đề xuất để nhiệm kỳ 2023 - 2028 có nhiều kết quả xuất sắc hơn.

Các đoàn viên công đoàn cơ sở xã Chí Minh trực tiếp bỏ phiếu để bầu ra BCH công đoàn khóa V,  nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ban chấp hành công đoàn xã Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 -2028 ra mắt đại hội

Tặng quà cho đồng chí Ban chấp hành khóa cũ

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 3 đồng chí gồm: Đồng chí Bế Văn Sở, đồng chí Mạc Văn Liêm, đồng chí Nông Thúy Hiệp với số phiếu đồng ý đạt 100%. Đồng chí Bế Văn Sở -PCT. HĐND xã được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Chí Minh, nhiệm kỳ 2023 - 2028; các đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.